loading...

สูตรเด็ด ! หมักเนื้อหมู-หมักไก่ยังไง…ให้นุ่มละมุนลิ้น

ตอนที่เราไปทานอาหารนอกบ้าน เคยสงสัยกันไหมคะว่า เนื้อหมูหรือเนื้อไก่ร้านนี้นุ๊มนุ่มเคี้ยวง่ายแทบจะละลายในปาก เขาทำกันยังไง ใครที่อยากรู้ เรามีสิ่งที่คุณตามหามาบอกแล้วววววว
สูตรเด็ดระดับโคตรพระกาฬนี้มาจาก คุณ ‘baokalasin’ สมาชิกจากเวปพันทิปผู้ใจดี เผยเคล็ดลับความอร่อยนี้จากประสบการณ์ที่ฝ่าฝันมาจากร้านหมูกะทะอย่างโชกโชน จะเป็นอย่างไรมาดูกันคะ
มาเตรียมวัตถุดิบกันเลยดีกว่า
  1. เนื้อหมู เนื้อไก่ ตามที่ต้องการ
  2. ผงฟู 1ซอง
  3. ไข่ไก่ (3 – 5 ฟองขึ้นอยู่กับปริมาณของเนื้อสัตว์ที่ใช้)
  4. งาขาว ตามชอบ
  5. น้ำมันหอย
  6. น้ำปลา
  7. ซอสภูเขาทอง
  8. ผงชูรส
สุตรหมักเนื้อ

เริ่มหมักกันเลยดีกว่า

**สำหรับการรีวิวนี้ใช้เนื้อสัตว์ 2 กิโลกรัมนะคะ
  • ขั้นตอนแรก ให้เตรียมเนื้อสัตว์ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว หรือเนื้อไก่ ได้หมดเลย แต่ควรแล่เนื้อให้เป็นชิ้นบางๆ เพื่อง่ายต่อการเอาไปปิ้ง ย่าง หรือต้ม และที่สำคัญเครื่องปรุงจะได้ซึมเข้าไปแบบถึงเนื้อในมากที่สุด !
สุตรหมักเนื้อ
  • ให้ใส่ผงฟูลงไป ถ้าเนื้อเยอะให้ใส่ 1 ซอง แต่ถ้าเนื้อน้อยใส่ครึ่งซองพอ แต่ตามสูตรเนื้อหมู 2 กิโลกรัม จะใส่ 1 ซอง
สุตรหมักเนื้อ
  • ตอกไข่ใส่ลงไป 5 ฟอง หรือแล้วแต่จะใส่ก็ได้ตามสะดวก ทั้งนี้ก็เพื่อไข่ที่เราใส่ลงไปในเนื้อสัตว์ จะช่วยเสริมรสชาติของน้ำซุปให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น
สุตรหมักเนื้อ
  • ตามด้วยงาขาว โดยกะปริมาณแต่พอดี
สุตรหมักเนื้อ
  • ใส่ซอสหอยนางรมลงไป กะให้พอดี ถ้าชอบมากก็ใส่มาก ถ้าชอบน้อยก็ลดลงมาหน่อย หรือถ้าใครแพ้ซอสหอยนางรมจะไม่ใส่ก็ได้
สุตรหมักเนื้อ
  • ตามด้วยซอสปรุงรสภูเขาทอง
สุตรหมักเนื้อ
  • จากนั้นใส่ผงชูรสลงไป ถ้าใครไม่กินก็ไม่ต้องใส่
สุตรหมักเนื้อ
  • ท้ายสุดตามด้วยน้ำปลา หลังจากนั้นก็ใช้มือคลุกเค้าให้เข้ากัน เพื่อรสชาติที่ดียิ่งขึ้นควรเอาไปใส่ไว้ในตู้เย็นสัก 3 – 4 ชั่วโมง รับรองว่าอร่อยนุ่มละมุนลิ้น ฟินกระจายค่ะ
สุตรหมักเนื้อ
ได้สูตรเด็ดแบบนี้แล้ว บอกเลยนะคะว่าต้องลองเอาไปทำกัน อย่าพลาดเลยทีเดียว เราจะได้มีเนื้อสัตว์อร่อยๆไว้กินกันเองที่บ้านโดยไม่ต้องออกไปง้อร้านเลยค่ะ
loading...