loading...

แจกสูตรน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ดเจ้าดัง!! ที่ใครหลายคนชื่นชอบ..คุณก็ทำเองได้ง่ายๆ!!!




สูตรเมนูน้ำจิ้มรสเด็ดจากคุณ Mr Trin รับรองว่าหลายคนจะต้องคุ้นหน้าคุ้นตาน้ำจิ้มสูตรนี้แน่นอน เราไปดูกันดีกว่าว่าส่วมผสมและขั้นตอนการทำมีอะไรบ้าง!!!


ผมชอบทานสุกี้มากๆเพราะว่ามันเบาๆ แต่อร่อย พอดีว่าผมชอบเสาะหาสูตรน้ำจิ้มสุกี้จากหลายๆเวปแต่มาตกลงปลงใจกับสูตรของคุณบ่งบ๊งหรือคุณพี่บี๊ครับเพราะว่าทำทานแล้วมันใช่เลยเด๊ะๆ  ทานแล้วมันฟินมากๆ เลยเป็นที่มาของกระทู้นี้ครับ เผื่อว่าน้องๆนักเรียน นักศึกษาหรือใครก็ตามที่เพิ่งทำงานรับเงินเดือนใหม่อยากจะทานแบบจัดเต็มแต่ราคาถูกกระเป๋าสามารถทำทานเองได้ เพราะแค่มีกระทะไฟฟ้า ครก   ตู้เย็น มีด เขียง ช้อน ส้อม จาน ชาม บลาๆ ก็พอครับ สูตรนี้คุณบ่งบ๊งหรือคุณพี่บี๊รีวิวไว้นานแล้ว ผมอยากแชร์มากๆ เพราะสูตรนี้อร่อยจริง อะไรจริง วันนี้เลยไปจ่ายตลาดตอนสายๆหน่อย ได้เครื่องปรุงมาตามนี้ครับ  คุณพี่บี๊แสนสวยและใจดีครับ ผมทำตามสัญญาที่ให้ไว้แล้วนะครับ รักมากๆ จุ๊บๆครับ

เรียงลำดับจากซ้ายไปขวานะครับ กระเทียมดอง ซอสหอยนางรม ซอสพริก ซีอิ้วขาว น้ำมันงา น้ำส้มสายชู เต้าหู้ยี้ ซอสมะเขือเทศ น้ำตาล ผักชีฝรั่ง กระเทียม พริกแดง ผักชี และ งาขาวครับ
เรามาเริ่มกันเลยนะครับ


เทซอสพริกทั้งขวดเลยในกระทะ หม้อ หรืออะไรก็ตามที่สามารถทนความร้อนได้ครับ


น้ำส้มสายชู 3 ทัพพี


ซอสมะเขือเทศหรือซอสมะเขือส้ม 1 ทัพพีครับ


ซีอิ้วขาว 3 ทัพพี


ซอสหอยนางรม 1 ทัพพี


น้ำกระเทียมดอง 2 ทัพพี


น้ำตาลทราย 3 ทัพพี


พริกแดง 9 ลูกและกระเทียม 6 กลีบ โขลกให้เข้ากันจนแหลกนะครับ จากนั้น…..


ใส่เต้าหู้ยี้ 4 ชิ้นพร้อมน้ำของมันลงไป ตามภาพครับ


บดขยี้ทุกอย่างจนเข้ากัน จากนั้นตักใส่ในกระทะครับ ทิ้งมันเอาไว้แบบนั้นแหละครับแล้วไปเตรียมอย่างอื่นต่อ


งาขาวผมใช้ประมาณ กำมือนะครับ หอมดี คั่วไฟอ่อนๆ จนได้สีแบบนี้ เวลาคั่วได้ที่แล้วกลิ่นมันจะออกครับ


ซอยผักชีและผักชีฝรั่งแบบนี้ครับ จากนั้นพักมันเอาไว้ก่อน แล้ว…..


คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ติดไฟเลยครับ เบาๆ ไม่ต้องแรงมาก


คนไปเรื่อยๆ รอจนกระทั่งเดือดแบบนี้แล้วปิดไฟเลยครับ


ใส่งาขาวคั่วที่บดแล้วในครกลงไป บดพอแหลกนะครับไม่ต้องละเอียดมากเพราะเดี๋ยวเรามีตัวช่วยปรุงกลิ่นครับ


น้ำมันงา 2 ทัพพี ใส่ลงไปเลยครับ


เมื่อทุกอย่างอยู่รวมกันแล้วก็ค่อยๆคนนะครับ ไม่ต้องกลัว ทุกอย่างจะเข้ากันเป็นอย่างดีไม่แยกชั้นแน่นอนครับแม้ว่าจะแช่ในตู้เย็นก็ตาม


เนื้อน้ำจิ้มจะเนียนวาวแบบนี้ครับ


ความหนืดกำลังพอดี กลิ่นหอมมากๆเลยครับ ฟุ้งทั่วบ้านเลย


ใส่ผักชีและผักชีฝรั่งซอยไวๆ แล้วคนให้เข้ากัน


คุ้นๆ มั้ยเอ่ย เคยเจอน้ำจิ้มแบบนี้ที่ไหนครับ
ที่มา: http://pantip.com/topic/32295229
ขอบคุณกระทู้จากคุณ Mr Trin สมาชิกเว็บพันทิป
loading...